3 ดาราเกาหลี รับใช้ยาโปรโปฟอล ยันเพื่อเหตุผลทางการแพทย์
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก soompi

          ก่อนหน้านี้ 3 ดาราสาวชาวเกาหลี ปาร์คซียอน (Park Si Yeon) อีซึงยอน (Lee Seung Yeon) และจางมีอิน (Jang Mi In Ae) ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่าใช้ยาโปรโปฟอล (propofol) อย่างผิดกฎหมาย ซึ่งการพิจารณาคดีครั้งที่ 2 ได้มีขึ้นเมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา


          โดยในการพิจารณาคดีครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ทางศาลได้มีการพิจารณาเพื่อตัดสินว่า ดาราสาวทั้ง 3 ได้ใช้ยาโปรโปฟอลอย่างผิดวัตถุประสงค์หรือไม่ ซึ่งทางทนายความของนักแสดงสาวก็แถลงว่า เขายอมรับว่าลูกความของเขาได้รับการฉีดยาโปรโปฟอลจริง แต่ก็ใช้เพียงเพราะเหตุผลทางการแพทย์เท่านั้น โดยแพทย์เป็นผู้สั่งยาดังกล่าวกับพวกเธอ

          ทั้งนี้่ ตัวแทนทางกฎหมายของ จางมีอิน ระบุว่า พวกเขายอมรับว่า จางมีอิน ได้รับยาโปรโปฟอลจริง ด้วยเหตุผลทางการแพทย์ ส่วนรายงานที่ว่าเธอได้รับการฉีดยาดังกล่าวถึง 95 ครั้งนั้น จะต้องมีการตรวจสอบต่อไป อย่างไรก็ตาม เป็นที่รู้กันดีว่ายาโปรโปฟอลจำเป็นสำหรับการสลายไขมัน (carboxy therapy) ซึ่ง จางมินเอ ก็ทำมันเพียงเพราะอยากจะพัฒนาตนเองในฐานะคนดังเท่านั้น

          ด้านตัวแทนของ อีซึงยอน ก็กล่าวว่า เป็นเรื่องจริงที่ อีซึงยอน ได้ฉีดยาโปรโปฟอล แต่ก็ทำเพียงเพราะเหตุผลทางการแพทย์เช่นกัน ส่วนตัวแทนของสาว ปาร์คซียอน ระบุว่า ปาร์คซียอน ได้ใช้ยาโปรโปฟอลเพียงเพราะคำสั่งของแพทย์ ส่วนข้อมูลเรื่องการใช้ยาดังกล่าวที่ออกมานั้นก็ไม่ตรงกับตารางเวลาของเธอแต่อย่างใด

          สำหรับข้อมูลการใช้ยาโปรโปฟอลของนักแสดงสาว ปาร์คซียอน อีซึงยอน และจางมีอิน ตามรายงานของตำรวจระบุว่า ปาร์คซียอน ใช้ยาดังกล่าวถึง 185 ครั้ง อีซึงยอน ใช้ยาโปรโปฟอล 111 ครั้ง และ จางมีอิน ใช้ยาโปรโปฟอล 95 ครั้ง ทั้งนี้ การพิจารณาคดีครั้งต่อไป จะมีขึ้นในวันที่ 22 เมษายน

          อนึ่ง ยาโปรโปฟอล เป็นยาระงับประสาทที่มีฤทธิ์รุนแรง ซึ่งต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของราชาเพลงป็อป ไมเคิล แจ็คสัน โดยยาดังกล่าว ถูกจำกัดการใช้ได้เฉพาะผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น


 

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 3 ดาราเกาหลี รับใช้ยาโปรโปฟอล ยันเพื่อเหตุผลทางการแพทย์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
3 ดาราเกาหลี รับใช้ยาโปรโปฟอล ยันเพื่อเหตุผลทางการแพทย์ โพสต์เมื่อ 12 เมษายน 2556 เวลา 00:20:22 27 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP