ประวัติวง BLACKPINK ไอดอลสาวสุดชิค ที่กำลังมาแรงตอนนี้


BLACKPINK

BLACKPINK

          เปิดประวัติ 4 สาว วง BLACKPINK ไอดอลสาวสุดชิค วงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตจากค่าย YG เจ้าของท่อนเพลงดัง #BLACKPINKINYOURAREA 

          หากจะพูดถึงไอดอลสาวของวงการ K-POP ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ คงไม่มีใครไม่นึกถึงวง BLACKPINK วงเกิร์ลกรุ๊ปน้องเล็กสุดฮอต จากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของวงการบันเทิงเกาหลีอย่าง YG Entertainment ซึ่ง BLACKPINK ถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีกระแสตั้งแต่ยังไม่เดบิวท์ จนมีชื่อค้นหาในเว็บชื่อดังของเกาหลีตั้งแต่ปล่อยภาพทีเซอร์ และเมื่อเดบิวท์แล้วก็กลายเป็นศิลปินหน้าใหม่มาแรงที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรออกมาก็ติดอันดับท็อป ๆ ตลอด เพราะความแปลกใหม่และโดดเด่นของพวกเธอ วันนี้ กระปุกดอทคอม ก็ขอพาทุกคนไปรู้จักกับสาว ๆ วงนี้ให้มากขึ้น

BLACKPINK

- BLACKPINK ฮอตตั้งแต่ยังไม่เดบิวท์

          BLACKPINK มีกระแสตั้งแต่ยังไม่เดบิวท์ หลังมีการปล่อยข่าวว่า YG Entertainment จะเดบิวท์เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ในรอบ 7 ปี หลังจากที่เดบิวท์เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง 2NE1 จนถูกเรียกว่าเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปปริศนา และเป็นที่จับตามองอย่างมากเลยทีเดียว โดยทาง YG ได้ปล่อยภาพเดี่ยวของสมาชิกแต่ละคนออกมาให้ได้ชมกัน โดยยังไม่เฉลยว่า วงนี้จะมีสมาชิกทั้งหมดกี่คน และชื่อวงอะไรกันแน่

          ซึ่งหลังจากเดบิวท์แล้วก็มีกระแสตามมาอีก เพราะก่อนที่จะเดบิวท์เคยมีข่าวลือว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้จะมีสมาชิกมากถึง 7 หรือ 9 คน แต่ความจริงกลับเดบิวท์เพียง 4 คนนั้น สำนักข่าว OSEN เผยว่า ตอนแรก BLACKPINK จะมีสมาชิก 9 คน แต่ทาง ยางฮยอนซอก บิ๊กบอสแห่ง YG ได้เปลี่ยนจำนวนเป็น 4 คนแทน ส่วนเทรนนี่อีก 5 คนที่เหลือ อาจจะเดบิวท์ตามมาในอีกไม่นานนี้

- 4 สาว BLACKPINK ต่างสไตล์ คาแรคเตอร์สุดโดดเด่น

          BLACKPINK ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ เจนนี่, จีซู, โรเซ่ และ ลิซ่า สาวไทยเพียงคนเดียวในค่าย YG Entertainment โดยชื่อ BLACKPINK ต้องการสื่อถึงความขัดแย้งกับความหมายของสีชมพู ปกติแล้วสีชมพูมักใช้เพื่อสะท้อนถึงความน่ารัก แต่ "BLACKPINK" คือการบอกว่า "ความน่ารักไม่ใช่ทุกอย่าง" ซึ่งหมายถึงพวกเธอเหล่านี้ไม่ได้มีแต่ความงาม แต่ยังมีความสามารถที่ดีเยี่ยมอีกด้วย

    - เจนนี่ (Jennie)

BLACKPINK

BLACKPINK

          เจนนี่ เติบโตมาในประเทศนิวซีแลนด์ เรียนที่ ACG Parnell College โดยออดิชั่นผ่านและเริ่มเข้าฝึกกับ YG ช่วงประมาณปี 2011 โดย YG เลือกเจนนี่เข้ามาเพราะเตะตาในความสามารถด้านการร้องและเต้น เธอถือเป็นเด็กฝึกคุณภาพของค่ายและมีผลงานมากมายตั้งแต่ยังไม่เดบิวท์เป็นนักร้อง ทั้ง เล่น MV และร่วมร้องเพลงให้กับศิลปินรุ่นพี่ร่วมค่าย อาทิ GG BE (지지베) - ซึงรี, Black - จีดราก้อน ฯลฯ

        ชื่อจริง เจนนี่ คิม
        เกิดวันที่ 16 มกราคม 1996
        ตำแหน่งหน้าที่ในวง นักเต้นนำ แร็พเปอร์ นักร้องเสริม
        สัญชาติ นิวซีเเลนด์


       
    - ลิซ่า (Lisa), ลลิซ

BLACKPINK

BLACKPINK

          ลิซ่า ถือเป็นคนไทยที่นับเป็นศิลปินต่างชาติคนแรกของค่าย YG ลิซ่า ชนะการประกวด YG Audition in Thailand ในปี 2010 และเข้าฝึกกับ YG ในปี 2011 ลิซ่ามีความสามารถด้านการเต้นหลายแนว เช่น Hip Hop, Shuffle และด้วยความโดดเด่นในเรื่องรูปร่าง หน้าตา จึงทำให้ ลิซ่า มีผลงานอย่างการเล่น MV รวมไปถึงเป็นนางแบบให้กับแบรนด์เสื้อผ้าต่าง ๆ ตั้งแต่ยังไม่เดบิวท์

        ชื่อจริง ลลิษา มโนบาล (ชื่อเล่น ป๊อกแป๊ก)
        เกิดวันที่ 27 มีนาคม 1997
        ตำแหน่งในวง นักเต้นหลัก แร็พเปอร์ ร้องเสริม มักเน่ (น้องเล็ก)

        สัญชาติ ไทย


    - จีซู (Jisoo)

BLACKPINK

BLACKPINK

          จีซู เข้าไปเป็นเด็กฝึก YG ต่อจากเจนนี่ เมื่อปี 2010 หลังเข้าไปเป็นเด็กฝึกได้เพียง 1 ปี YG ได้เปิดเผยภาพของจีซูในฐานะ "อนาคตของ YG New GG" หลังจากเปิดตัวในฐานะเด็กฝึกไม่นาน จีซู มีผลงานโฆษณาตามออกมามากมาย ทั้ง ๆ ที่ยังไม่เดบิวท์ รวมไปถึงบทรับเชิญในซีรีส์ดังอย่าง The Producers ด้วย

        ชื่อจริง คิม จีซู
        เกิดวันที่ 3 มกราคม 1995
        ตำแหน่งในวง นักร้องเสียงหลัก พี่ใหญ่
        สัญชาติ เกาหลีใต้    - โรเซ่ (ROSE)

BLACKPINK

BLACKPINK

          โรเซ่ เกิดและโตในเมลเบิร์น ออสเตรเลีย (เรียนที่ Canterbury Girls' Secondary College) โดยชนะการออดิชั่น YG Audition in Australia ปี 2012

        ชื่อจริง แชยอง ปาร์ค
        เกิดวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1997
        ตำแหน่งในวง เสียงร้อง
        สัญชาติ ออสเตรเลีย- BLACKPINK ปล่อยเพลงแรกก็เปรี้ยง

          BLACKPINK เป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของ YG ในรอบ 7 ปี เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 สิงหาคม 2016 ด้วยเพลง BOOM BAYAH และ WHISTLE และสามารถกวาดอันดับท็อปของทุกชาร์ตเพลงทันทีที่พวกเธอปล่อยซิงเกิลเดบิวท์ออกมา โดยเพลง WHISTLE สามารถคว้าอันดับที่ 1 ในเรียลไทม์ชาร์ตของ MelOn, Bugs, Genie, Naver Music และ Soribada

          นอกจากนี้ซิงเกิล SQUARE ONE ยังสามารถคว้าอันดับที่ 1 ใน iTunes Chart 14 ประเทศ และยังถูกจับตามองในมาดน้องใหม่สุดฮอต ด้วยการคว้าอันดับที่ 3 ในสหรัฐอเมริกา อันดับที่ 7 ในฝรั่งเศส และอันดับที่ 11 ในประเทศอังกฤษ ส่วน MV ทั้งสองเพลงไตเติ้ลอย่าง BOOMBAYAH และ WHISTLE ก็ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ เช่นกัน เพราะพวกเธอมาพร้อมกับเสน่ห์อันหลากหลาย พร้อมทั้งทำลายสถิติไปมากมาย หลังเดบิวท์ผ่านไปเพียงแค่ 13 วันเท่านั้น   


คลิปเพลง BLACKPINK - '붐바야'(BOOMBAYAH)


คลิปเพลง BLACKPINK - '휘파람'(WHISTLE)

- BLACKPINK ศิลปินหน้าใหม่มาแรงแห่งปี

          BLACKPINK ถือเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากตั้งแต่เดบิวท์ ท่ามกลางการแข่งขันสูงลิบในวงการ K-POP ที่ช่วงปีหลัง ๆ มีวงใหม่ ๆ เดบิวท์ออกมาเป็นร้อยวง โดยในปีนั้นมีบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปหลายวงเดบิวท์ อาทิ NCT, I.O.I, ASTRO, PENTAGON ฯลฯ ซึ่งแต่ละวงต่างก็มีสไตล์หลากหลายกันไป แต่ BLACKPINK ถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่ฉีกลุคสาวหวานใสที่กำลังได้รับความนิยมมาเป็นสาวแซ่บสุดมั่นและคว้าใจแฟน ๆ ไปได้เพียบ

          และนอกจากกระแสการตอบรับดีแล้ว BLACKPINK ยังสามารถคว้ารางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปีได้จากหลายเวทีทั้งในและต่างประเทศ อาทิ Best of Next Artist Award และ Best Music Video "Whistle" จาก Mnet Asian Music Awards 2016 (MAMA2016), New Artist of the Year จาก Seoul Music Awards 2017, Rookie of the Year จาก Gaon Chart Music Awards 2017, New Artist of the Year จาก Golden Disc Awards 2017, Best New Artist จาก Melon Music Awards 2016

- ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ

          หลังเดบิวท์ได้ไม่นาน ในปี 2017 BLACKPINK ก็ได้มีการเปิดเผยชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการว่า "BLINK" โดยเป็นการรวมคำระหว่าง BLACK และ PINK นั่นเอง ซึ่ง เจนนี่ ก็ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการผ่านการโพสต์ทางอินสตาแกรม พร้อมเขียนข้อความขอบคุณแฟน ๆ ที่ร่วมอวยพรวันเกิดของเธอโดยระบุว่า "BLINK คือคนที่ฉันชอบมากที่สุดในโลกนี้เลย ฉันขอบคุณพวกคุณเท่าไรก็คงไม่พอกับของขวัญและจดหมายที่มอบให้ ฉันดีใจที่มีพวกคุณค่ะ ไม่รู้จะสรรหาคำไหนที่มากกว่าคำขอบคุณมาให้พวกคุณทุกคนที่ส่งความรักมาให้ฉันในวันนี้ ฉันรักคุณค่ะชาว BLINKS"

BLACKPINK

- BLACKPINK in your area ติดปากแฟนคลับ

          หลังจากเดบิวท์และได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี พร้อมปล่อยมาอีก 2 เพลงคือ Playing with Fire และ Stay ก่อนคัมแบ็กอีกครั้งในช่วงเดือนพฤษภาคม 2017 ด้วยเพลง As If It's Your Last กับแนวดนตรีใหม่ ๆ ที่ยังคงหนักแน่นด้วยท่าเต้นสวย ๆ ซึ่งพวกเธอก็ได้ทำลายสถิติใหม่ ด้วยการมีผู้เข้าชมมากกว่า 13 ล้านครั้ง ใน 24 ชั่วโมงแรกบนยูทูบ โดยยังได้ทำลายสถิติเดิมคือเพลง Not Today ของวง BTS นอกจากนี้ยังทำให้ท่อนร้องอย่าง BLACKPINK in your area ติดหูติดปากแฟน ๆ จนร้องตามกันทั้งเมือง


คลิปเพลง BLACKPINK - '마지막처럼 (AS IF IT'S YOUR LAST)'

- ติดตามสาว ๆ BLACKPINK

          สำหรับแฟน ๆ ที่อยากติดตามและอัปเดตผลงานต่าง ๆ ของทั้ง 4 สาว วง BLACKPINK นั้น ก็สามารถเข้าไปฟอลโลอินสตาแกรมทางการของพวกเธอได้ที่ blackpinkofficial ซึ่งจะมีข่าวคราวเกี่ยวกับผลงานและรูปน่ารัก ๆ ของทั้ง 4 สาวมาให้แฟนคลับได้ฟินเพียบ ทั้งนี้ ทั้ง 4 สาว ยังไม่มีอินสตาแกรมส่วนตัวแต่อย่างใด

BLACKPINK

BLACKPINK

BLACKPINK

BLACKPINK

BLACKPINK

BLACKPINK

BLACKPINK

BLACKPINK

BLACKPINK

BLACKPINK

BLACKPINK

ภาพจาก Instagram blackpinkofficial

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ประวัติวง BLACKPINK ไอดอลสาวสุดชิค ที่กำลังมาแรงตอนนี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ประวัติวง BLACKPINK ไอดอลสาวสุดชิค ที่กำลังมาแรงตอนนี้ โพสต์เมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14:59:26 3,703 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP