เปิดจดหมายฉบับสุดท้ายจาก จงฮยอน SHINee กับข้อความสุดเศร้าของการจากลา


จงฮยอน SHINee

จงฮยอน SHINee

          เพื่อนสนิทเผยจดหมายฉบับสุดท้ายจาก จงฮยอน SHINee หลังเสียชีวิต กับความเจ็บปวดที่เกิดจากความซึมเศร้า ก่อนทิ้งท้ายได้โปรดบอกว่า ผมทำดีแล้ว

          ภายหลังข่าวการจากไปอย่างกะทันหันของ จงฮยอน สมาชิกวง SHINee ซึ่งเสียชีวิตเมื่อเย็นวานนี้ (18 ธันวาคม 2560) โดยทางครอบครัวและต้นสังกัด SM Entertainment ได้จัดพิธีเคารพศพขึ้นที่ Asan Medical Center Funeral Hall

          ล่าสุด 9 (Nine) นักร้องนำวง Dear Cloud เพื่อนสนิทของ จงฮยอน ได้ออกมาเปิดเผยจดหมายฉบับสุดท้ายจาก จงฮยอน ซึ่งเจ้าตัวได้รับการอนุญาตให้เปิดเผยจากทางครอบครัวของ จงฮยอน แล้ว โดยทวิตเตอร์ของ Himawari Pam‏ @wizpampy ได้แปลไว้ดังนี้

          "ข้างในตัวผมกำลังแตกหัก ความเศร้าค่อย ๆ กัดกินผมอย่างช้า ๆ จนสุดท้ายมันกลืนกินผมเข้าไปทั้งหมด และผมก็ไม่สามารถเอาชนะมันได้ ผมเกลียดตัวเอง ผมจำได้ถึงการร้องไห้แต่ไม่ได้รับการตอบสนองใด ๆ

          ผมอยากจะหยุดหายใจ แทนที่จะหายใจด้วยความเจ็บปวด ผมถามตัวผมเองว่าใครจะรับผิดชอบตัวผมได้ มันมีแค่คุณเท่านั้น ผมโดดเดี่ยว มันง่ายที่จะพูดว่าจะจบมัน แต่มันยากที่จะจบมัน ผมมีชีวิตอยู่กับปัญหานี้ ผมอยากจะหนีไป ใช่ ผมอยากจะหนีไป หนีจากตัวผมเอง จากคุณ ผมถามว่าใครอยู่ตรงนั้น มันเป็นผมเอง ผมถามอีกครั้งและถามอีกครั้ง ยังเป็นผมเอง ทำไมผมลืมมันอยู่เรื่อย มันเป็นเพราะตัวของผมเอง ผมเข้าใจแล้วล่ะ ในท้ายที่สุด ทั้งหมดมันเป็นความผิดของผมเอง

          ผมอยากจะให้ใครสักคนรู้ แต่ไม่มีใครรู้เลย ไม่มีใครเห็นผม เลยไม่รู้ว่าผมอยู่ตรงนั้น ผมสงสัยว่าทำไมผมถึงยังมีชีวิตอยู่ ...แค่เพียงเพราะ...แค่เพียงเพราะทุกคนก็แค่ยังมีชีวิตอยู่ ผมเหนี่อยที่จะถามว่าทำไมผมถึงไม่ตาย ผมจมอยู่กับความเจ็บปวดและกังวล ผมไม่เคยเรียนรู้ว่าจะเปลี่ยนความเจ็บปวดที่น่าเบื่อนี้เป็นความสุขได้อย่างไร ความเจ็บปวดคือความเจ็บปวด อย่าทำแบบนั้น ผมสั่งตัวเองให้พูด ทำไม ทำไมผมถึงไม่สามารถทำอย่างที่ผมต้องการได้ถึงท้ายที่สุด

จงฮยอน SHINee

          ผมเคยค้นหาว่าทำไมผมถึงตกอยู่ในความเจ็บปวด ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าทำไม ผมเจ็บปวดเพราะตัวของผมเอง ทุกอย่างมันเป็นความผิดของผม คุณกำลังฟังคำพูดเหล่านี้ไหม ? ไม่ ผมไม่ได้ทำอะไรผิด ตั้งแต่เริ่ม ผมเคยคิดว่ามันง่ายที่จะโทษตัวเอง น่าแปลกใจมากที่เห็นว่าทำไมมันถึงเจ็บมากขนาดนี้

          มีผู้คนที่ลำบากมากกว่าแต่มีชีวิตที่ดี มีผู้คนที่อ่อนแอกว่าแต่มีชีวิตที่ดี ผมว่าไม่ใช่แบบนั้นหรอก ไม่มีใครที่ลำบากมากกว่าผม และไม่มีใครที่อ่อนแอกว่าผม แต่พวกเขาพูดว่าผมควรมีชีวิตอยู่ ผมถามว่าทำไมหลายครั้ง แต่มันไม่ใช่สำหรับผมแล้ว คำพูดเหล่านั้นมันเพื่อคุณ ผมอยากจะให้มันเพื่อผม

          ได้โปรดอย่าพูดในสิ่งที่คุณไม่รู้ อยากจะรู้ว่าทำไมผมถึงเจ็บปวด ? ผมจะบอกคุณให้ว่าทำไม ทำไมผมถึงเจ็บปวด มันไม่โอเคที่จะเจ็บปวดมากขนาดนี้เพราะเรื่องแบบนี้ ? ผมจะต้องลงรายละเอียดมากกว่านี้ ? ผมต้องการเรื่องที่มากกว่านี้ ? เขาพูดว่า นี่แหละที่ทำให้ผมเจ็บปวดมากกว่าเดิม เพราะผมต่อสู้กับโลก เพราะผมเป็นที่รู้จักของโลก ถามว่าทำไมผมถึงเลือกแบบนี้ ? มันน่าตลกนะ เป็นปาฏิหาริย์เลยที่ผมมาได้ไกลขนาดนี้

          ผมจะพูดอะไรได้มากกว่านี้ ? ขอแค่บอกผมว่า "ทำงานได้ดีแล้วนะ" แค่นี้ก็ดีมากแล้ว ขอแค่บอกว่าผมทำได้ดีแล้ว บอกผมเถอะว่า ผมทำได้ดีแล้ว แม้ว่าคุณจะยิ้มไม่ได้ก็ตาม อย่ากล่าวโทษผมเลย (บอกผม) ว่าเธอทำงานหนักมาก เธอทำงานหนักมากจริง ๆ ลาก่อน"

จงฮยอน SHINee

จงฮยอน SHINee

จงฮยอน SHINee

จงฮยอน SHINee

จงฮยอน SHINee

จงฮยอน SHINee

จงฮยอน SHINee

จงฮยอน SHINee

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 샤이니(SHINee)

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดจดหมายฉบับสุดท้ายจาก จงฮยอน SHINee กับข้อความสุดเศร้าของการจากลา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เปิดจดหมายฉบับสุดท้ายจาก จงฮยอน SHINee กับข้อความสุดเศร้าของการจากลา โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2560 เวลา 14:32:47 28,283 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP