อนยู วง SHinee ถูกสอบสวนปมล่วงละเมิดทางเพศ ด้านต้นสังกัดชี้แจงแล้ว


อนยู วง SHinee

             อนยู นักร้องไอดอล สมาชิกวง SHinee ถูกสอบปากคำฐานล่วงละเมิดทางเพศในไนท์คลับ ด้านต้นสังกัดชี้เป็นการเข้าใจผิด ตอนนี้เคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว

             เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2560 เว็บไซต์ allkpop  มีรายงานอ้างอิงจากสำนักข่าวดิสแพทช์ ระบุว่า อนยู (Onew) นักร้องไอดอลชื่อดังจากวงชายนี่ (SHinee) ถูกเรียกตัวไปสอบสวนเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ โดยนางสาวเอ (ไม่เปิดเผยนาม) แจ้งความว่าเธอถูกอนยูสัมผัส "พื้นที่ส่วนตัว" ขณะที่เธอกำลังเต้นอยู่ในไนท์คลับชื่อดังแห่งหนึ่งในย่านกังนัม


อนยู วง SHinee

             นางสาวเอเล่าว่า ตอนแรกเธอไม่ได้สนใจการสัมผัสดังกล่าว แต่เมื่อมันเกิดขึ้นอีกครั้ง เธอก็ถามคนอื่นว่ามีใครเห็นหรือไม่ว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งพยานรายหนึ่งกล่าวว่า เขาเห็นสมาชิกวงชายนี่สัมผัสร่างกายเธอ พวกเขาจึงตัดสินใจโทร. แจ้งตำรวจ และในเวลาประมาณ 07.20 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาถึงไนท์คลับที่เกิดเหตุ โดยสอบปากคำอนยู นางสาว รวมทั้งพยานคนอื่น ๆ เป็นเวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ซึ่งอนยูให้การว่า ตอนนั้นเขาเมามากและจำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น

             รายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตามที่สำนักข่าวข่าวดิสแพทช์รายงาน มีดังต่อไปนี้

             เวลา 05.30 น. อนยูเข้าไนท์คลับ ดี ในย่านกังนัม พร้อมกับเพื่อน ๆ ของเขา โดยในจำนวนนี้ไม่มีคนดังคนอื่นอีก อนยูอยู่ในสภาพมึนเมาอย่างมาก พยานบี ให้การว่า ตนได้ยินว่ามันเป็นงานวันเกิดของเพื่อนอนยู เขาสั่งแชมเปญมา 2 ขวด ทั้งดื่ม เต้น และเฮฮากับเพื่อน ๆ ซึ่งหลังจากหมดไป 1 ขวด อนยูก็ดูเมามาก

             เวลา 06.30 น. อนยูสัมผัสไปโดนนางสาวเอ เขาแทบจะยืนไม่อยู่และจับไปโดนขาของเธอ โดยพยานบีระบุว่า อนยูแทบจะไม่มีสติแล้วในตอนนั้น ตนคิดว่าเขาน่าจะจับไปโดนตัวนางสาวเอในขณะที่เขากำลังจะล้มลง ซึ่งมันทำให้นางสาวเอรู้สึกโกรธ เธอถามเขาไปว่า "ทำไมถึงมาแตะต้องตัวฉัน" โดยเพื่อนคนหนึ่งของอนยูก็ได้ขอโทษเธอ และบอกไปว่าเขาไม่ได้ตั้งใจ เพราะว่าเขาเมามาก

             เวลา 06.50 น. อนยูเมาสุด ๆ จนยืนไม่ไหว เขาพยายามจะนั่งลง และจับไปโดนขานางสาวเออีกครั้ง ซึ่งพนักงานในไนท์คลับเล่าว่า "โต๊ะของอนยูอยู่ใกล้กับจุดที่นางสาวเอยืนอยู่ เขาจึงไปแตะโดนตัวเธอหลายครั้ง ตอนนั้นเขาแทบจะยืนไม่อยู่แล้ว เขาจับขาเธอตอนกำลังจะนั่งลง ฉันว่าเขาคงคิดว่ามันอาจจะเป็นเสา"

             เวลา 07.00 น. นางสาวเอรู้สึกว่าอนยูตั้งใจแตะเนื้อต้องตัวเธอ ถึงแม้ว่าเพื่อนของเขาจะกล่าวขอโทษและบอกว่ามันเป็นอุบัติเหตุ แต่นางสาวเอ ก็โทร. แจ้งตำรวจว่าเธอถูกล่วงละเมิดทางเพศ ตำรวจสอบปากคำอนยูว่าเขาได้ทำหรือไม่ แต่เขาพูดจาอะไรไม่รู้เรื่อง ซึ่งพยานบีระบุว่า "เขาไม่สามารถตอบคำถามเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างจริง ๆ จัง ๆ ได้เลย"

             เวลา 07.40 น. อนยู นางสาวเอ พยานบี และพนักงานไนท์คลับเดินทางไปสถานีตำรวจ โดยนางสาวเอเล่าว่า อนยูสัมผัสร่างกายเธอ 2 ครั้ง ส่วนพยานบีก็กล่าวว่า อนยูไม่มีสติ พูดจาไม่รู้เรื่อง และเพื่อน ๆ ของเขาก็กล่าวว่ามันเป็นเหตุไม่คาดฝัน มันเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน และตนก็คิดเช่นนั้นเหมือนกัน

อนยู วง SHinee

             ทางด้าน SM Entertainment  ต้นสังกัดของอนยู ก็ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยกล่าวว่า ตอนนั้นอนยูมึนเมาและไม่ได้ตั้งใจสัมผัสร่างกายหญิงผู้เสียหาย ในขณะนี้เขาถูกสอบสวนแล้ว และไม่ได้ถูกแจ้งข้อหาใด ๆ

             "จากกรณีข่าวในแง่ลบที่เกิดขึ้นกับอนยู ในฐานะบุคคลสาธารณะนั้น อนยูรู้สึกผิดอย่างยิ่งที่เขาได้สร้างความกังวลให้กับใครหลาย ๆ คน ในช่วงเช้าของวันที่ 12 สิงหาคม อนยูและเพื่อน ๆ ของเขา ไปฉลองที่ไนท์คลับ ในฐานะที่เพื่อนได้เดบิวท์เป็นดีเจ เขาออกไปเต้นในขณะที่กำลังมึนเมา และสัมผัสโดนร่างกายคนอื่น ๆ รอบตัวเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ และเขาก็ได้ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกี่ยวกับความเข้าใจผิดนี้แล้ว ทั้งนี้ผู้เสียหายยอมรับว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ เธอเห็นว่ามันเป็นเรื่องเขาใจผิดกันและตัดสินใจถอนแจ้งความ ส่วนอนยูก็ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่"

             "ข่าวที่รายงานออกไปโดยที่ไม่ได้ยืนยันข้อมูลที่ถูกต้องนั้น อาจสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของเขา อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่องานของเขา ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาทุ่มเทอย่างหนักมาโดยตลอด ด้วยเหตุนี้ เราใคร่ขอให้ระงับการนำเสนอข่าวที่ไม่ได้รับการตรวจสอบเหล่านั้น และเราขออภัยอีกครั้ง สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น"

ภาพจาก Instagram dlstmxkakwldrl
 

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อนยู วง SHinee ถูกสอบสวนปมล่วงละเมิดทางเพศ ด้านต้นสังกัดชี้แจงแล้ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
อนยู วง SHinee ถูกสอบสวนปมล่วงละเมิดทางเพศ ด้านต้นสังกัดชี้แจงแล้ว โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 13:40:05 8,210 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP