ท็อป BIGBANG ถูกตัดสินจำคุก 10 เดือน คดีเสพกัญชา พร้อมน้อมรับคำสั่งศาล

ท็อป BIGBANG

         ท็อป BIGBANG ถูกตัดสินจำคุก 10 เดือน แต่รอลงอาญา 2 ปี คดีเสพกัญชา หลังยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมด

         เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2560 เว็บไซต์ soompi รายงานว่า ว่า ท็อป สมาชิกวง BIGBANG ได้เข้าฟังคำตัดสินคดีเสพกัญชา จากการไต่สวนครั้งสุดท้าย โดยที่ทางศาลกล่าวว่า "ฝ่ายจำเลยได้รับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมด และจำเลยเองมีความผิดในคดีดังกล่าว ซึ่งคดีอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดนั้น ไม่เพียงแค่ทำลายสุขภาพของผู้เสพ หากแต่ยังส่งผลเสียอย่างใหญ่หลวงต่อสังคม ดังนั้นทางศาลเองจึงต้องมีมาตรการลงโทษอย่างเด็ดขาด
          อย่างไรก็ตาม ทางศาลเองเห็นว่า จำเลยเองมีความสำนึกต่อสิ่งที่ได้กระทำลงไป และจากการที่จำเลยไม่เคยกระทำความผิดมาก่อน ดังนั้น ทางศาลจึงลงโทษจำคุก 10 เดือน รอลงอาญา 2 ปี

ท็อป BIGBANG

          อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ท็อปเองยังอยู่ในช่วงการรับใช้ชาติ และถ้าหากเขาเองถูกลงโทษจำคุกมากกว่า 18 เดือน เขาจะต้องออกจากการเป็นทหารและได้รับสถานะใหม่ทันที ซึ่งหลังจากฟังคำตัดสินแล้วพบว่า ศาลสั่งให้รอลงอาญา 2 ปี จึงขึ้นอยู่กับหน่วยงานต้นสังกัดตำราจที่ท็อปรับใช้ชาติว่า จะตัดสินใจว่าจะเป็นการเหมาะสมหรือไม่ที่จะให้เขายังอยู่ในตำแหน่งเดิม หรือโยกย้ายไปทำตำแหน่งใหม่ เพื่อรับใช้ชาติทั้งหมดที่เหลือ 520 วันให้เสร็จ

          กัญชาถือเป็นสารเสพติดที่ผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ ไม่อนุญาตทั้งให้ใช้เพื่อการแพทย์และเพื่อการผ่อนคลาย และการเสพกัญชาถือเป็นความผิดที่มีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี ปรับ 50 ล้านวอน

ภาพจาก เว็บไซต์ soompi

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ท็อป BIGBANG ถูกตัดสินจำคุก 10 เดือน คดีเสพกัญชา พร้อมน้อมรับคำสั่งศาล ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ท็อป BIGBANG ถูกตัดสินจำคุก 10 เดือน คดีเสพกัญชา พร้อมน้อมรับคำสั่งศาล โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2560 เวลา 17:47:11 7,367 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP