ดารา >

ซองฮุน ทำดอกไม้จันทน์-สักการะพระบรมศพ ร.9 ด้วยความเคารพจากหัวใจ

| 944 อ่าน
แชร์ให้เพื่อน
แชร์ให้เพื่อน

 

เรื่องราวดี ๆ ของ ซองฮุน พระเอกดังเกาหลี ร่วมทำดอกไม้จันทน์ เข้ากราบพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 แม้ต้องยืนรอนานก็ไม่ท้อ เพราะเป็นความตั้งใจ 

 

หลังพระเอกหนุ่ม ซองฮุน (Sung Hoon) ผู้รับบท ผอ.ชา จากซีรีส์ My Secret Romance บินมาทำกิจกรรม Sung Hoon My Secret Romance First Asia Tour 2017 ที่ประเทศไทย เมื่อมาถึงไทย ซองฮุน ก็ได้ลงชื่อแสดงความอาลัยถวายแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมทั้งร่วมทำดอกไม้จันทน์ จากนั้นเจ้าตัวก็ได้เดินทางเข้าสักการะพระบรมศพด้วยความเคารพ

 

โดย เป็ป ณพสิทธิ์ ได้โพสต์เรื่องราวดี ๆ ขณะพบเจอ ซองฮุน ว่า ครั้งแรกที่ได้เจอกันคืองานที่ซองฮุนจะไปร่วมทำดอกไม้จันทน์ถวายแด่พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ถามทางทีมงานว่าเขาจะรู้ไหมว่าสิ่งที่เขาทำคืออะไร ทีมงานบอกว่ารู้ ซองฮุนเคารพและเลื่อมใสในหลวงมาก เขาเข้าไปศึกษาพระประวัติเลยเข้าใจว่าทำไมคนไทยถึงรักพระองค์ท่าน ก่อนกลับก็มีการถ่ายรูปกับผู้บริหาร TG พร้อมกับดอกไม้ที่ประดิษฐ์กัน ผมเดินเข้าไปช้าน้องที่ถือพานใส่ดอกไม้จันทน์ก็เดินออกไปแล้ว ซองฮุนเห็นเลยเดินออกจากแถวไปตามน้องที่ถือพานแล้ววิ่งกลับมาพร้อมยื่นให้ผม ตอนแรกสะอึกนิด ๆ แต่ก็ยิ้มให้ซึ้งในน้ำใจเขาที่เห็นเราไม่มี แต่คนไทยจะถือกันเรื่องยื่นดอกไม้จันทน์ให้กัน ตกเย็นโทร. ไปหาซินแสที่นับถือ ท่านบอกว่าไม่ต้องห่วงเขาเป็นต่างชาติ สิ่งที่เขาทำให้คือเจตนาอันบริสุทธิ์ ถือว่าเขาต่ออายุให้ 


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !