ชื่อ(อังกฤษ): Tom Hollandชื่อ(ไทย): ทอม ฮอลแลนด์เพศ: ชายวันเกิด: 1 พ.ค. 2539สัญชาติ: United Kingdom

ประวัติ  


ทอม ฮอลแลนด์ หรือ สแตนเลย์โทมัส "ทอม" ฮอลแลนด์ (Thomas Stanley "Tom" Holland) เกิดเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2539 ที่เมืองคิงสตันเหนือแม่น้ำเทมส์ ในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เป็นลูกชายของช่างถ่ายภาพสาว นิโคลา อลิซาเบธ กับ โดมินิค ฮอลแลนด์ นักเขียนและนักแสดงตลก มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน เมื่อเข้าวัยเรียน ทอมได้เริ่มเข้าเรียนที่โรงเรียนเตรียมศึกษาโรมันคาทอลิกดอนเฮด ภายหลังจากนั้นเขาได้ย้ายเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมวิมเบลดันคอลลีก จนถึงปี 2555 เขาได้ศึกษาต่อที่โรงเรียนบริตสอนศิลปะการแสดงและเทคโนโลยี เป็นระยะเวลา 2 ปี

ทอม ฮอลแลนด์ เริ่มต้นเส้นทางการแสดง จากการเข้าเรียนชั้นเรียนการเต้นฮิปฮอปที่โรงเรียนนิฟฟี่ ฟีต แดนซ์ ในเมืองวิมเบลดัน ผลงานการเต้นของเขาได้ไปเข้าตานักออกแบบท่าเต้นชื่อดังอย่าง ลินน์ เพจ จึงมีโอกาสได้ร่วมเข้าออดิชั่นและฝึกซ้อมที่โรงละครเวสต์เอ็นด์ จนกระทั่งในปี 2551 เขาได้ปรากฎตัวต่อหน้าสาธารณะชนเป็นครั้งแรกในละครเวทีเรื่อง Billy, Elliot the Musical ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจึงทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น จนกระทั่งในปี 2553 เขาได้รับเชิญให้ร่วมเข้างานครบรอบ 5 ปีละครเวทีเรื่อง Billy, Elliot the Musical จึงได้พบกับ กอร์ดอน บราวน์ นายกรัฐมนตรีขณะนั้น และถูกเลือกให้เป็นผู้นำการแสดงในงานนั้น

ทอม ฮอลแลนด์ ได้เริ่มมีผลงานภาพยนตร์ในปี 2554 จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นของอังกฤษเรื่อง Arrietty และในปี 2555 เขาได้ร่วมแสดงภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง The Impossible ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลถึง 4 รางวัลด้วยกัน จึงเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น จนกระทั่งในปี 2558 เริ่มมีบทบาทการแสดงมาขึ้้นจากภาพยนตร์ In the Heart of the Sea และซีรีย์ทางโทรทัศน์เรื่อง Wolf Hall จากนั้นกลายเป็นที่โด่งดังทันทีเมื่อได้รับการเซ็นสัญญารับบทเป็น Spider-Man เรื่องใหม่ที่จะเข้าฉายในปี 2560
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นดาราโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อดาราที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • ไม่ต้องแสดงให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำดาราคนนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับดารา