Paul Walker

Paul Walker

 
ชื่อในวงการPaul Walker ชื่อ(อังกฤษ): Paul Walkerชื่อ(ไทย): พอล วอล์กเกอร์เพศ: ชายวันเกิด: 12 ก.ย. 2516วันเสียชีวิต: 30 พ.ย. 2556สัญชาติ: United Statesความสูง: 188 ซม.

ประวัติ Paul Walker





เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  เฟซบุ๊ก Paul Walker

          เป็นข่าวการสูญเสียที่ช็อกวงการบันเทิงทั่วโลกชนิดที่ทำเอาแฟนหนังรู้สึกสะเทือนใจมากเลยทีเดียว กับข่าวการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ของ พอล วอร์คเกอร์ (Paul Walker) ดาราชายระดับฮอลลีวูด วัย 40 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการระลึกถึงการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของเขา เรามาดูประวัติ พอล วอร์คเกอร์ (Paul Walker) ชีวิตของนักแสดงมากฝีมือจากเมืองมะกันคนนี้กันค่ะ




          ประวัติ พอล วอร์คเกอร์ เกิดวันที่ 12 กันยายน ค.ศ. 1973 (พ.ศ. 2516) ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มต้นเส้นทางบันเทิงในฐานะนักแสดงตั้งแต่ยังเด็ก โดยมีผลงานหนังเรื่องแรกในปี ค.ศ. 1986 (พ.ศ. 2529) คือเรื่อง Monster in the Closet หลังจากนั้นก็รับเล่นซีรีส์มาอีกหลายต่อหลายเรื่อง ก่อนจะเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากหนังเรื่อง Varsity Blues ที่ออกฉายในปี ค.ศ. 1999 (พ.ศ. 2542) และยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ตามมาอีกหลายเรื่อง

          ทว่าผลงานแจ้งเกิดที่ทำให้พอลเป็นที่จดจำจากคนทั่วโลกคงหนีไม่พ้นหนังแฟรนไชส์สุดฮิตอย่าง The Fast and the Furious ในบทบาท Brian O'Conner หนุ่มนักซิ่งบ้าดีเดือด ที่พร้อมตบเกียร์ ดริฟท์รถประชันกับคู่แข่งได้ทุกเมื่อ โดยพอลได้ร่วมแสดงในแฟรนไชส์หนังรถซิ่งชุดนี้เกือบทุกภาค (ยกเว้น The Fast and the Furious: Tokyo Drift ที่ออกฉายเมื่อปี 2006 (พ.ศ. 2549)) และกำลังถ่ายทำหนังภาคต่อล่าสุด  ด้วย Fast & Furious 7 ส่วนผลงานหนังเรื่องอื่น ๆ ที่เด่น ๆ อาทิเช่น  Eight Below, Into the Blue, She's All That และ Takers

          ในด้านชีวิตส่วนตัว พอล วอร์คเกอร์ มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน รวมทั้งมีลูกสาวที่น่ารัก 1 คน ชื่อ Meadow Rain Walker กับอดีตแฟนสาว Rebecca ทั้งนี้ ก่อนเสียชีวิตเขาพักอาศัยอยู่แถบซานตา บาบาร่า ในแคลิฟอร์เนียกับสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ ซึ่งเหตุผลส่วนหนึ่งที่เขาเลือกซื้อบ้านอยู่ที่นี่ก็เพราะเขาสามารถออกไปเล่นเซิฟ กีฬาทางน้ำสุดโปรดของเขาที่ชายหาดได้ทุกวัน นอกจากนี้ ที่แฟนหนังเห็นเขาออกลีลาบู๊ในหนังแอ็คชั่นได้ไหลลื่นก็เพราะ พอล วอร์คเกอร์ เรียนศิลปะการต่อสู้อย่าง บราซิลเลี่ยน ยูยิสสู (Brazilian Jiu-Jitsu) ได้ถึงสายน้ำตาลเลยทีเดียว นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของรถนิสสันรุ่น Skyline R34 GT-R V-Spec II ที่ถูกใช้ในหนัง  2 Fast 2 Furious ซึ่งเจ้าตัวเป็นคนขับเองในเรื่อง และแสดงฉากสตั๊นต์เองในบางฉากอีกด้วย

          เห็นท่าทางของ พอล วอร์คเกอร์ ดูแข็งแกร่งดุดันแบบนี้ จริง ๆ แล้วเขาเป็นคนมีมุมที่อ่อนโยนและชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยเช่นกัน โดยในปี 2013 (พ.ศ. 2556) พอลเดินทางไปประเทศชิลี เพื่อช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว รวมทั้งเดินทางไปกับทีมงานช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมที่ประเทศเฮติ เพื่อช่วยเหลือเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อปี 2010 (พ.ศ. 2553) อีกด้วย

          อย่างไรแล้ว เหตุการณ์เศร้าสลดก็เกิดขึ้นเมื่อ พอล วอร์คเกอร์ และเพื่อนต้องเสียชีวิตคาที่จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขณะขับรถไปร่วมงานการกุศลทางตอนเหนือของนครลอสแอนเจลิส สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับคนทั่วโลกที่ทราบข่าวการจากไปอย่างไม่มีกลับของนักแสดงมากฝีมือรายนี้

           กระปุกดอทคอมต้องขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ พอล วอร์คเกอร์ ดวงดาวที่ดับแสงไปอีกหนึ่งดวงในวงการบันเทิงของฮอลลีวูดดวงนี้



พอล วอล์คเกอร์ (paul walker)


ผลงานภาพยนตร์ของพอล วอร์คเกอร์

          Monster in the Closet (1986)
          Programmed to Kill (1987)
          Tammy and the T-Rex (1994)
          Meet the Deedles (1998)
          Pleasantville (1998)
          Varsity Blues (1999)
          She's All That (1999)
          Brokedown Palace (1999)
          The Skulls (2000)
          The Fast and the Furious (2001)
          Joy Ride (2001)
          2 Fast 2 Furious (2003)
          Timeline (2003)
          Noel (2004)
          Into the Blue (2005)
          Running Scared (2006)
          Eight Below (2006)
          Flags of Our Fathers (2006)
          The Death and Life of Bobby Z (2007)
          Stories USA (2007)
          The Lazarus Project (2008)
          Fast & Furious (2009)
          Takers (2010)
          Fast Five (2011)
          Vehicle 19 (2013)
          Hours (2013)
          Fast & Furious 6 (2013)
          Pawn Shop Chronicles (2013)
          Brick Mansions (2014) - อยู่ในช่วงเตรียมงานสร้าง
          Fast & Furious 7 (2014) - กำลังถ่ายทำ
 

ผลงานซีรีส์ของพอล วอร์คเกอร์

          Highway to Heaven (1985-1986)
          Throb (1986-1987)
          I'm Telling ! (1988)
          Charles in Charge (1990)
          Who's the Boss? (1991)
          What a Dummy (1991)
          The Young and the Restless (1992)
          CBS Schoolbreak Special (1994)
          The Boys Are Back (1994)
          Touched by an Angel (1996)


ผลงานทางการแสดงอื่น ๆ ของพอล วอร์คเกอร์

          Life Makes Sense If You're Famous (หนังสั้น ปี 2002)
          Turbo Charged Prelude to 2 Fast 2 Furious (คลิปวิดีโอสั้น ปี 2003)


ผลงานมิวสิควิดีโอของพอล วอร์คเกอร์

          เพลง "Wrong Thing Right Then" ของ The Mighty Mighty Bosstones ในปี 1997
          เพลง "Act a Fool" ของ Ludacris ในปี 2003


รางวัลส่วนตัวที่ได้รับ

          เป็นผู้ชนะรางวัลรางวัล Young Hollywood Award สาขา Exciting New Face – Male ในปี 2000
          เป็นผู้ชนะรางวัลรางวัล Hollywood Breakthrough Award สาขา Breakthrough Male Performance และรางวัล Young Hollywood Award สาขา New Stylemaker – Male ในปี 2001
          เป็นผู้ชนะรางวัลรางวัล MTV Movie Award สาขา Best On-Screen Team (ได้รางวัลคู่กับ วิน ดีเซล) จากหนัง The Fast and the Furious ในปี 2002
          เป็นผู้ชนะรางวัลรางวัล Teen Choice Award สาขา Choice Movie Chemistry จากหนัง 2 Fast 2 Furious ในปี 2003



























คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
4.7
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นดาราโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อดาราที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • ไม่ต้องแสดงให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำดาราคนนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
17แฟนคลับดารา