Molly Shannon

Molly Shannon

 
ชื่อ(อังกฤษ): Molly Shannonชื่อ(ไทย): มอลลี่ แชนนอนเพศ: หญิงวันเกิด: 16 ก.ย. 2507

ประวัติ Molly Shannon


ปี 2005 นับว่าเป็นปีทองสำหรับแชนนอน โดยเริ่มต้นจากการที่เธอได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Marie Antoinette ภายใต้การกำกับของผู้กำกับหญิงคนดัง โซเฟีย คอปโปลา เมื่อเร็วๆ นี้ เธอเพิ่งจะเสร็จจากการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง High, Wide and Handsome ที่เธอได้แสดงประกบวิล เฟอร์เรล ซึ่งเคยร่วมแสดงกับเธอมาใน Saturday Night Live และภาพยนตร์อินดีเรื่อง Shut Up & Sing และ Gray Matters ที่เธอแสดงประกบฮีทเธอร์ แกรห์ม

ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของแชนนอนได้แก่ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดีของมิราแมกซ์เรื่อง Serendipity ที่เธอแสดงประกบจอห์น คูแซ็กและเคท เบคคินเซล, Osmosis Jones ภาพยนตร์อนิเมชันคอเมดีที่ร่วมแสดงโดยบิล เมอร์เรย์และคริส อีเลียตและภาพยนตร์อินดีเรื่อง Wet Hot American Summer ที่เธอแสดงประกบฌานีน กาโรฟาโลและเดวิด ไฮด์-เพียร์ซ มอลลียังได้รับบทคามีโอประกบทิม อัลเลนในภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง The Santa Clause 2 อีกด้วย

ผลงานที่น่าจดจำที่สุดของเธอบนแผ่นฟิล์มคือการที่เธอรับบทเบ็ตตี ลู ฮูในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ของรอน โฮเวิร์ดเรื่อง How the Grinch Stole Christmas ของยูนิเวอร์แซลและรับบทตัวเอกในภาพยนตร์คอเมดีของพาราเมาท์เรื่อง Superstar โดยในเรื่องนี้ เธอได้รับบทแมรี แคทเธอรีน กัลลาเกอร์ เด็กนักเรียนคาธอลิคคนโปรดของทุกคน ซึ่งเป็นตัวละครที่มอลลีได้รับบทใน Saturday Night Live ผลงานเรื่องอื่นๆ ของเธอได้แก่ A Night at the Roxbury, Analyze This, Happiness และ Never Been Kissed

นอกเหนือจากนั้นแล้ว มอลลี แชนนอนยังได้เป็นหนึ่งในทีมนักแสดงของ Saturday Night Live ยาวนานถึงหกซีซัน โดยเธอเป็นที่รู้จักดีจากตัวละครพิลึกพิลั่นที่เธอสร้างขึ้น เช่นแมรี แคทเธอรีน กัลลาเกอร์, เฮเลน แมดเดนและแซลลี โอ’ มัลลี เธอยังได้รับคำชมเชยจากการล้อเลียนคอร์ทนีย์ เลิฟ, ลิซา มินเนลลี, โมนิกา เลวินสกีและ เมเรดิธ วิเอราจากซีรีส์ The View ของเธอด้วย ผลงานทางโทรทัศน์ของเธอยังรวมถึงการเป็นดารารับเชิญในซีรีส์ Will & Grace และ Sex and the City อีกด้วย

มอลลีเกิดในเชคเกอร์ ไฮท์ส, โอไฮโอ เธอได้รับปริญญาตรีสาขาการละครจากสถาบันทิสช์ สคูล ออฟ เดอะ อาร์ตส์แห่งมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ปัจจุบัน เธออาศัยอยู่กับครอบครัวของเธอในนิวยอร์ก
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นดาราโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อดาราที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • ไม่ต้องแสดงให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำดาราคนนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับดารา